Làm chứng chỉ tiếng nhật

Những điều cần biết khi làm chứng chỉ tiếng Nhật tại Việt Nam?

Chứng chỉ tiếng Nhật ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người sử dụng tại Việt Nam bởi số lượng các công ty Nhật Bản tại nước ta đang xuất hiện nhiều hơn. Vậy bạn có biết chứng chỉ tiếng Nhật là gì? Có những loại chứng chỉ tiếng Nhật nào hiện nay? Địa chỉ và quy trình làm chứng chỉ tiếng Nhật tại Việt Nam có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu thêm về những điều này trong bài viết của  dưới đây nhé!

Làm chứng chỉ tiếng nhật

Chứng chỉ tiếng Nhật là gì?

Trước khi tìm hiểu về làm chứng tin học uy tín giống thật 100% gồm những loại nào và địa chỉ cấp chứng chỉ ở đâu uy tín và chất lượng thì các bạn cần hiểu định nghĩa cơ bản chứng chỉ tiếng Nhật là gì.

Cách hiểu đơn giản nhất Chứng chỉ tiếng Nhật chính là chứng nhận bạn đã vượt qua một kỳ thi năng lực tiếng Nhật. Hiện nay, Việt Nam đang có 4 kỳ thi để lấy chứng chỉ tiếng Nhật quốc tế. Bao gồm: Kỳ thi năng lực tiếng Nhật Nat-Test, kỳ thi năng lực tiếng Nhật Top J, kỳ thi năng lực tiếng Nhật BJT, kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT.

Ngoài 4 kỳ thi năng lực lấy chứng chỉ tiếng Nhật trên đây, nếu bạn muốn thi có thể đăng ký thêm ở các kỳ thi tiếng Nhật tại các trung tâm dạy tiếng trên cả nước. Tuy nhiên, chứng chỉ thi ở trung tâm sẽ không có giá trị khi bạn sử dụng để xin việc làm hoặc học tập. Vì thế, bạn cần cân nhắc thật kỹ địa chỉ thi tiếng Nhật.

Chứng chỉ tiếng Nhật có giá trị trong bao lâu?

Để biết được thời hạn của chứng chỉ tiếng Nhật các bạn có thể nhận ra bằng một số thông tin chi tiết dưới đây:

Bạn chỉ cần nhìn vào chứng chỉ tiếng Nhật như Nat-Test hay JLPT bạn sẽ không thấy bất kỳ dòng nào ghi thời hạn chứng chỉ là đến khi nào. Điều đó có nghĩa là chứng chỉ tiếng Nhật không có thời hạn.

Tuy nhiên, nếu bạn gặp một số công ty yêu cầu chứng chỉ tiếng Nhật phải có thời hạn là 2 năm kể từ khi nhận bằng thì đó là số rất ít, hầu hết các công ty tuyển dụng yêu cầu chứng chỉ tiếng Nhật sẽ không kèm theo giá trị sử dụng đến khi nào.

Chứng chỉ tiếng Nhật gồm những cấp độ nào?

Tương tự như bất kỳ một loại chứng chỉ ngoại ngữ nào khác như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Hàn….thì chứng chỉ tiếng Nhật trên thực tế cũng có những cấp độ khác nhau từ thấp đến cao tương đương với trình độ học của người dùng và số điểm trong các cuộc thi mà họ tham gia.

Cụ thể, hiện tại có quy định chứng chỉ tiếng Nhật bao gồm có 5 cấp độ bao gồm: N1, N2, N3, N4, N5. Vì tên đều có N phía trước nên khi thi chứng chỉ tiếng Nhật quốc tế mọi người thường hay gọi chứng chỉ tiếng Nhật là thi bằng N. Trong các chứng chỉ tiếng Nhật trên thì N5 là chứng chỉ thấp nhất và N1 là cao nhất dành cho người thi.

Ngoài ra, nếu bạn tham gia các cuộc thi khác như Nas-Test, Top J hay BJT thì chứng chỉ tiếng Nhật không phân theo N mà chia thành cấp độ khác như sơ cấp, trung cấp, nâng cao. Tuy nhiên các cấp độ này cũng tương đương với các cấp N của JLPT chỉ khác về tên gọi mà thôi.

Làm chứng tiếng nhật ở đâu

Kỳ thi năng lực lấy chứng chỉ tiếng Nhật quốc tế tại Việt Nam

Nếu bạn muốn thi chứng chỉ tiếng Nhật thì bạn có thể lựa chọn 1 trong các kỳ thi dưới đây: JLPT, NAS-TEST, TOP J và BJT. Trong đó kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT và Nat-Test tương tự nhau, đều phân làm 5 cấp và JLPT có uy tín hơn Nat-Test nhưng trình độ tương đương nhau.

Còn nếu bạn tham gia kỳ thi TOP Jthì sẽ tham gia ở các trình độ sơ cấp, trung cấp và nâng cao. Nếu so sánh thì trình độ sơ cấp của TOP J tương đương với trình độ N4 – N5, trung cấp tương đương với N2 – N3, nâng cao tương đương với N1 hoặc trên N1.

Còn bạn thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật BJT là kỳ thi năng lực tiếng Nhật thực dụng thương mại. Người tham gia sẽ được đánh giá bằng khả năng sử dụng  tiếng Nhật trong công việc nhằm nâng cao hiệu quả công việc trên thực tế.

Nếu bạn muốn lấy chứng chỉ tiếng Nhật tại Việt Nam thì có thể tham gia các cuộc thi trên đây. Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo tại

Chứng chỉ tiếng Nhật có giá trị như thế nào?

Nếu bạn sở hữu một chứng chỉ tiếng Nhật thì bạn sẽ có nhiều lợi thế vì đây là 1 trong 4 chứng chỉ quốc tế được sử dụng và công nhận trên toàn thế giới, kể cả ở Nhật Bản.

Bạn có thể dùng chứng chỉ tiếng Nhật để đi du học Nhật Bản ở các trường yêu cầu có chứng chỉ ít nhật là N5. Bên cạnh đó, bạn có chứng chỉ này sẽ không phải thi lại lấy chứng chỉ mà gửi bằng sang cho các trường để được công nhận. Ngoài ra, nếu bạn muốn đi làm bạn có chứng chỉ tiếng Nhật quốc tế sẽ rất có giá trị.

Trên đây là một số giá trị to lớn mà chứng chỉ tiếng Nhật mang đến cho bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật tại Việt Nam tại một đơn vị uy tín và chất lượng thì có thể tham khảo thêm tại lambangdaihoc.net nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0903677429