Hình ảnh bằng đại học như thế nào

Bằng đại học là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống. Vì thế, nhiều người vì một lý do nào đó mà cần phải sử dụng bằng đại học giả để tìm việc. Tuy nhiên, khi làm bằng đại học giả thì mọi người cần phải nắm rõ thông tin về hình ảnh bằng đại học thật cũng như một số thông tin khác về bằng đại học. Hãy cùng lambangdaihoc.net  tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Hình ảnh bằng đại học

Tìm hiểu rõ hơn về hình ảnh bằng đại học

Bằng đại học là một loại chứng chỉ được cấp khi bạn hoàn thành khóa học tại các trường đại học. Ở Việt Nam, bằng đại học của mỗi trường sẽ có những kiểu cách khác nhau. Nhưng tất cả đều sử dụng chung mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Dưới đây là một số thông tin về hình ảnh bằng đại học thật ở các trường trên cả nước.

  • Về kích thước: Bằng đại học thường có kích thước chuẩn là 21×14.5cm. Đây là quy định chung của nhà nước về kích thước của bằng.
  • Về màu sắc và cỡ chữ: Theo quy chuẩn chung thì bằng đại học sẽ 4 trang trong đó trang 1 và 4 có nền màu đỏ. Trên trang 1 của bằng có hình quốc huy và các chữ được in màu vàng. Ở trong trang thứ 2 và 3 thì nền giấy màu vàng, tên bằng màu đỏ còn các chữ khác màu đen. Đặc biệt, ở trang thứ 2 sẽ có hình trống đồng được in chìm. Còn qua trang thứ 3 sẽ có hình quốc huy in chìm.
  • Nội dung: Trên bằng sẽ ghi rõ thông tin về tên, ngày tháng năm sinh, tên ngành. Ở phía cuối sẽ ghi rõ ngày cấp bằng. Trên góc trái của bằng sẽ ghi cụ thể về số hiệu. Cuối tấm bằng sẽ là khu vực chữ ký của hiệu trưởng trường đại học.

Vì sao nhiều người sử dụng bằng giả đại học

Như vậy, qua thông tin về hình ảnh bằng đại học đã được chúng tôi cung cấp ở trên thì mọi người cũng thấy rằng làm giả bằng đại học không hề dễ. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều người vì không có điều kiện để sở hữu bằng đại học nên lựa chọn việc mua bằng. Vậy chúng ta có nên làm giả bằng đại học hay không?

Thực ra, làm giả hay mua bằng đại học cũng không phải là hành vi quá xấu. Nó giúp những ai chưa có điều kiện về tài chính, về thời gian để hoàn thành được khóa học của các trường đại học. Nó cũng giúp cho mọi người có thể tìm kiếm được những công việc ưng ý hơn so với điều kiện của bản thân.

So với không có bằng cấp hoặc chỉ tốt nghiệp cấp ba thì những người có bằng đại học thường chọn được những công việc lương cao hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng bằng giả khi bị phát hiện sẽ đem đến một số hệ lụy nhất định. Vì thế mọi người nên cẩn thận trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp bằng sao cho uy tín. Và chỉ nên sử dụng bằng khi thật sự cần thiết.

Bằng đại học mẫu trên google

Bằng đại học giả có dễ bị phát hiện không

Hiện nay công nghệ làm bằng giả đã cực kỳ tiên tiến. Nhiều tấm bằng thật sự rất khó để phát hiện bằng mắt thường. Để kiểm tra được bằng thật bằng giả thì mọi người chỉ có thể thực hiện với các cách dưới đây.

  • Kiểm tra số hiệu: Đây là cách kiểm tra có thể phân biệt được 100% độ chính xác thật giả. Bởi mỗi bằng của mỗi người đều có một số hiệu riêng. Nó được lưu trữ trên trang hệ thống của trường. Mặc dù nó có thể nhanh chóng kiểm tra bằng giả nhưng tất cả nhà tuyển dụng đều không thể quan tâm đến được vấn đề này. Bởi vì để có được dữ liệu về số hiệu bằng cấp thì mất khá nhiều thời gian.
  • Xác minh từ nhà trường: Cách kiểm tra này thì sẽ cho ra kết quả xác đáng nhất. Mọi người đều có thể sử dụng ảnh thẻ để đối chiếu thông tin. Tuy nhiên, cách này cũng mất rất nhiều thời gian. Nếu bạn không tham dự vào các kỳ thi tuyển vào các cơ quan nhà nước thì chắc chắn sẽ không bị kiểm tra như thế này.
  • Sử dụng máy soi: Nhiều cơ quan làm việc có bố trí các loại máy soi bằng giả. So với kết quả kiểm tra bằng mắt thì đây là cách kiểm tra khá chính xác. Nhưng loại máy này chi phí khá lớn vì thế không phải cơ quan này cũng có thể sử dụng. Và chỉ khi thông qua các cơ quan thẩm quyền thì mới có thể sử dụng máy soi để soi bằng giả.
  • Kiểm tra chữ ký: Việc kiểm tra thủ công nhưng khá đơn giản và có thể nhận ra được chất lượng của bằng. Tuy nhiên với công nghệ làm bằng giả hiện nay khá tinh vi với công nghệ hiện đại thì việc phát hiện bằng giả bằng cách nhìn qua chữ ký khá khó khăn và phức tạp.

Như vậy, thông tin về hình ảnh bằng đại học trên bài viết đã giúp mọi người biết rõ hơn về hình dáng của một chiếc bằng như thế nào. Qua bài viết, hy vọng mọi người sẽ cẩn thận hơn khi sử dụng các dịch vụ làm bằng giả hiện nay. Nếu mọi người muốn tham khảo về quá trình làm bằng đại học giá rẻ thì có thể truy cập trang web  để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0903677429